Có nên dùng bàn phím rời cho laptop không?

Công nghệ - 11/05/2021

Có nhiều khách hàng băn khoăn có nên sử dụng bàn phím rời cho laptop không? Tùy từng mục đích sử dụng cũng như sở thích từng người mà có câu trả lời phù hợp. Cùng đi tìm hiểu bàn phím rời có đặc điểm gì nhé. 

Ưu điểm sử dụng bàn phím rời cho laptop

Nhu cầu về một chiếc bàn phím rời cho laptop ngày càng lớn nên nhiều thương hiệu lớn tung ra nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường với nhiều ưu điểm nổi trội. Bàn phím rời có thể dùng thay thế cho bàn phím thông thường và kết nối với máy tính qua cổng USB,Blutooth hay cã Wireless. 

Người ta sử dụng bàn phím rời khi cần làm việc với máy tính nhiều như một số đối tượng dân IT, chơi game, xử lý đồ họa, dựng phim,…. Đặc biệt với các game thủ, bàn phím gắn trên máy tính thường không ổn định, cho phản hồi kém nên chơi game không đem đến sự chính xác. Vì thế nên việc sử dụng bàn phím rời cho laptop là điều dễ hiểu.

bàn phím rời cho laptop

Ưu điểm sử dụng bàn phím rời cho laptop

Sử dụng làm việc nhẹ nhàng

Việc sử dụng bàn phím rời cho laptop hết sức dễ dàng. Nhiều loại còn được thiết kế hỗ trợ có LED để làm việc tốt hơn trong điều kiện không gian tối. Vì thế nên công cụ này giúp ích người dùng hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng. 

Hầu như nhiều người chọn bàn phím cơ rời cho laptop vì có độ bền cao, yên tâm sử dụng lâu dài không lo hỏng. Hơn nữa  còn đem đến độ chính xác cao và là cực phẩm đối với đối tượng chơi game.

Tốc độ gõ phím nhanh

Bạn sẽ “lướt” một cách thoải mái, nhanh chóng trên bàn phím laptop rời mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Có một số khách hàng đã kiểm nghiệm cùng đánh cùng một văn bản trên hai loại bàn phím và đưa ra nhận xét tốc độ gõ phím của bàn phím rời nhanh hơn hẳn, đương nhiên sẽ đem lại hiệu quả làm việc cao hơn, chuẩn xác hơn mang đến trải nghiệm làm việc cũng như giải trí tuyệt vời.

Có người thắc mắc âm thanh bàn phím rời cho laptop hay bị phát ra tiếng gõ to, gây ồn ào. Tuy nhiên, hiện nay để khắc phục tình trạng trên thì nhà sản xuất đã sáng chế nhiều loại bàn phím laptop rời loại mới phím mềm hơn, gõ êm tay hơn. 

Ít bị liệt phím

Theo cấu tạo những bàn phím rời hay được thiết kế lò xo thẳng khiến phím có độ nảy cao khi gõ. Nhờ đó hạn chế tình trạng bàn phím không bị kẹt hay bị liệt. Đây là ưu điểm khác biệt hoàn toàn so với các bàn phím laptop thông thường.

Độ bền cao

Nhiều khách hàng đã sử dụng bàn phím rời cho laptop đã đưa ra đánh giá vì có chất lượng bàn phím tốt hơn nên có độ bền bỉ cao hơn các loại bàn phím thông thường. Như vậy bạn đã thấy được ưu điểm của bàn phím laptop rời. Lời khuyên là nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì nên sắm cho mình một cái thật tốt. Chắc chắn, nó sẽ không làm bạn thất vọng. 

Nên chọn bàn phím rời cho laptop 

Hiện tại, có nhiều loại bàn phím rời cho laptop, bàn phím rời laptop mini… Việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào yêu cầu công việc, mục đích, tài chính của bạn.

Bàn phím rời có dây

Bàn phím rời có dây được nhiều thương hiệu lớn tập trung sản xuất và cho ra mắt nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Vì sao người tiêu dùng lại lựa chọn bàn phím laptop rời loại này.

Bàn phím này có kết nối với thiết bị công nghệ cụ thể ở đây là laptop, PC qua dây cắm với đầu USB. Như vậy có thể dùng được luôn mà không cần phần mềm hỗ trợ nào khác. Kết nối ổn định, đường truyền cao, độ bền tốt là những điểm vượt trội để đưa bàn phím rời có dây bán chạy nhất thị trường.  

bàn phím rời cho laptop

Bàn phím rời cho laptop có dây

Bàn phím rời không dây

Ngay sau bàn phím rời có dây thì bàn phím rời không dây ra đời nhằm khẳng định sự vượt bậc của công nghệ. Ưu điểm mang lại là không dây sẽ đỡ vướng víu khi sử dụng. Thay vì kết nối qua dây thì lại kết nối thông qua Bluetooth.

bàn phím rời cho laptop

Bàn phím rời cho laptop không dây

Ngoài ra còn có loại bàn phím rời không dây dùng sóng RF cùng với một cổng USB  Receiver để kết nối với máy tính. Loại bàn phím này sử dụng pin để lấy năng lượng hoạt động. Tuy nhiên pin thì bạn phải lưu ý để thay khi cần, hơn nữa đôi khi kết nối không được ổn định, gây cản trở cho quá trình sử dụng. 

Bàn phím rời cho laptop là một sáng chế vô cùng có ý nghĩa và giúp ích được rất nhiều cho những người sử dụng máy tính. Khi có nhu cầu, bạn ghé Techbuy luôn có sẵn nhiều loại bàn phím rời, bàn phím cơ, bàn phím giả cơ….. chính hãng để cho các bạn thoải mái lựa chọn. 

0 bình luận, đánh giá về Có nên dùng bàn phím rời cho laptop không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.21307 sec| 2468.469 kb