Cách sử dụng Discord - Khắc Phục: Mic Âm Thanh Không Hoạt Động

Mẹo và thủ thuật - 14/05/2021

Khắc Phục: Mic Âm Thanh Không Hoạt Động

Có một trục trặc microphone xảy ra xung quanh trong Discord, nơi người dùng có thể nghe thấy các thành viên khác của kênh nhưng họ không chọn âm thanh micrô của anh ấy. Vấn đề dường như gắn liền với phiên bản máy tính để bàn của Discord, như rất nhiều người dùng báo cáo rằng mics của họ đang làm việc tốt trong khi sử dụng ứng dụng web.

Ngày càng có nhiều game thủ đang bỏ dở Skype và bắt đầu sử dụng Discord làm công cụ giao tiếp chính cho nhu cầu chơi game của họ. Đối với hầu hết các phần, các ứng dụng hoạt động hoàn hảo với các vấn đề tối thiểu. Nhóm phát triển đằng sau Discord thường nhanh chóng sửa chữa các lỗi được báo cáo, nhưng điều này dường như đã bỏ qua chúng trong vài tháng. Thật không may, không có một sửa chữa cho tất cả các công việc mà sẽ làm cho ứng dụng Discord của bạn kỳ diệu nhận micro của bạn một lần nữa. Có vẻ như vấn đề có thể bắt nguồn từ những nơi khác nhau, vì vậy bạn có thể được yêu cầu thử một loạt các bản sửa lỗi trước khi bạn khám phá ra giải pháp hoạt động trong tình huống của mình.

Để tiết kiệm cho bạn việc phải tìm kiếm toàn bộ internet để khắc phục sự cố trục trặc Discord, chúng tôi đã quyết định tạo danh sách được sắp xếp chỉ với các bản sửa lỗi đã thực sự giúp người dùng tiếp tục liên lạc với nhóm của họ.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố micrô Discord của bạn với hướng dẫn bên dưới, hãy đảm bảo rằng tai nghe của bạn không hoạt động. Nếu bạn có tai nghe rảnh, hãy kết nối với máy tính của bạn và xem nó có hoạt động bình thường dưới Discord không. Ngoài ra, bạn có thể làm theo hướng dẫn này cửa sổ 10 microphone không hoạt động để khắc phục các sự cố thường gặp về micrô trên Windows 10.

Nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự trong Âm thanh với một tai nghe khác, hãy bắt đầu theo các phương pháp dưới đây. Một trong những giải pháp dưới đây có liên quan đến việc khôi phục âm thanh micrô của bạn. Hãy làm theo các phương pháp theo thứ tự cho đến khi bạn gặp phải một bản sửa lỗi phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Phương pháp 1: Thoát khỏi sự bất hòa

Nếu bạn đang tìm kiếm một bản sửa lỗi nhanh cho phép bạn bè của bạn nghe bạn, đăng xuất và thường sẽ làm điều đó. Nhưng hãy nhớ rằng sửa chữa này chỉ là tạm thời. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp kéo dài, hãy tiếp tục theo các phương pháp bên dưới.

Để đăng xuất khỏi phiên bản Discord trên máy tính để bàn, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt người dùng ở góc dưới cùng bên trái.

Sau đó, cuộn xuống hết cỡ, nhấp Đăng xuất, sau đó nhấp lại vào nút Đăng xuất để xác nhận. Hãy nhớ rằng bạn có thể phải lặp lại quy trình một vài lần cho đến khi nó đăng ký.
 Sau khi bạn đăng xuất thành công, hãy khôi phục thông tin đăng nhập của bạn để đăng nhập lại và xem liệu bạn bè của bạn có thể nghe thấy bạn hay không. Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy chuyển sang Phương pháp 2 .

Phương pháp 2: Chạy Discord với tư cách là Quản trị viên

Kể từ khi Discord sử dụng UDP để gửi dữ liệu cho bạn bè của bạn, ứng dụng Discord của bạn có thể không có đặc quyền thích hợp để truyền giọng nói của bạn trên internet. Để đảm bảo không phải như vậy, hãy thử chạy Discord với đặc quyền của quản trị viên. Giải pháp này là một trong những điều đầu tiên được đề xuất bởi sự hỗ trợ khách hàng của Discord.

Để chạy Discord với tư cách quản trị viên, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng màn hình và nhấp vào Chạy với tư cách Quản trị viên .

Phương pháp 3: Tinh chỉnh cài đặt Độ nhạy đầu vào tự động

Một trường hợp phổ biến khác sẽ ngăn micrô của bạn hoạt động bình thường là khi Độ nhạy đầu vào tự động bị tắt bởi người dùng trong cài đặt của Discord. Nếu bạn đã chỉnh sửa cài đặt giọng nói của mình trước đây, rất có thể bạn đã bỏ chọn hộp bên cạnh Tự động xác định độ nhạy đầu vào.

Khi bạn tắt tùy chọn đó, thanh độ nhạy thủ công có xu hướng gửi thanh trượt sang bên trái. Điều này sẽ khiến ứng dụng Discord của bạn ngừng chọn âm thanh từ micrô của bạn. Tuy nhiên, độ nhạy đầu vào tự động này được biết là lỗi, vì vậy bạn đang ở chế độ tự động và thanh chỉ báo không sáng lên khi bạn nói, nó đáng để thử sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh thông qua toàn bộ nội dung:

 1. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt người dùng ở góc dưới bên trái của cửa sổ Tắt tiếng.
 2. Sau đó, nhấp vào Thoại & Video (trong Cài đặt ứng dụng ).
 3. Cuộn xuống Độ nhạy đầu vào và bật nút gạt bên cạnh Tự động xác định độ nhạy đầu vào, nếu nó chưa được bật. Sau đó, nói chuyện với tai nghe của bạn và xem thanh bên dưới có sáng màu xanh lục không. Nếu nó phát sáng màu xanh lục khi bạn nói chuyện, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
 4. Tắt nút gạt và đảm bảo thanh trượt thủ công được đặt ở vị trí nào đó ở giữa. Nếu thanh thủ công bị rung khi bạn nói chuyện, bạn nên làm tốt.

Phương pháp 4: Chọn micrô tai nghe của bạn trong Thiết bị đầu vào

Nếu thiết lập lại giọng nói chưa tạo ra bất kỳ kết quả nào, hãy xem liệu Discord có đang sử dụng micrô thích hợp ngay từ đầu hay không. Bất hòa có thói quen tạo ra những lựa chọn kỳ lạ, Thiết bị đầu vào bị bỏ mặc định. Sự cố này thường xảy ra với máy tính xách tay chơi game hoặc máy tính đã có micrô tích hợp sẵn.

Nếu bạn không chỉ định micrô nào nên được sử dụng bởi Discord, rất có thể ứng dụng sẽ sử dụng micrô bên trong ngay cả khi tai nghe của bạn được kết nối. Thông thường, micrô tích hợp sẽ không có các trình điều khiển cần thiết để hoạt động với dịch vụ VoIP như Discord.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để đảm bảo Discord đang sử dụng đúng micrô:

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm việc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

 1. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt người dùng ở góc dưới bên trái của cửa sổ Tắt tiếng.
 2. Sau đó, nhấp vào Thoại & Video (trong Cài đặt ứng dụng ).
 3. Sử dụng menu thả xuống bên dưới Thiết bị đầu vào để chọn micrô từ tai nghe của bạn.
   Lưu ý: Nếu bạn không chắc chắn về micrô để chọn làm thiết bị đầu vào, hãy đảm bảo tai nghe của bạn được kết nối với PC. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh (góc dưới cùng bên phải) và nhấp vào Thiết bị ghi. Sau đó, chỉ cần nói vào micrô tai nghe của bạn và xem biểu tượng mức độ nào sáng lên. Sau đó, bạn có thể tìm thấy tên của micrô tai nghe ở vùng lân cận bên trái của biểu tượng cấp.
 4. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng thanh trượt Âm lượng đầu ra của tôi cho micrô của bạn đã hết.

Phương pháp 5: Vô hiệu hóa chế độ độc quyền trong Windows

Trong Windows, một số ứng dụng được cấu hình để kiểm soát độc quyền trình điều khiển thiết bị âm thanh. Cho phép họ làm như vậy có thể gây ra vấn đề với Discord. Với một số tai nghe, micrô trong Discord sẽ yên lặng hoàn toàn nếu một số cài đặt liên quan đến Chế độ độc quyền được bật. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách tắt chúng:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh / âm lượng ở góc dưới cùng bên phải và chọn Thiết bị ghi âm.
 2. Chọn micrô từ tai nghe của bạn và nhấp vào Thuộc tính.
 3. Chọn tab Advanced và bỏ chọn các hộp kiểm bên dưới Exclusive Mode . Đừng quên nhấn Apply để xác nhận.
 4. Khởi động lại hệ thống của bạn và xem micrô của bạn có hoạt động không trong Âm thanh.

Phương pháp 6: Đặt lại cài đặt giọng nói

Sửa chữa sau đây dường như có tỷ lệ thành công cao nhất. Nếu bạn gặp vấn đề này độc quyền trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn Discord, điều này rất có thể sẽ tiếp tục chức năng bình thường của Discord. Các bước sau cũng sẽ giúp ích nếu trục trặc xuất hiện sau khi bạn đã thay thế tai nghe cũ bằng tai nghe mới. Dưới đây là cách đặt lại Cài đặt giọng nói trong phần Không hợp lệ:

 1. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt người dùng ở góc dưới bên trái của cửa sổ Tắt tiếng.
 2. Sau đó, nhấp vào Thoại & Video (trong Cài đặt ứng dụng ).
 3. Cuộn xuống hết cỡ và nhấp vào Đặt lại cài đặt giọng nói.
 4. Sau đó nhấn OK để xác nhận lựa chọn của bạn và đợi Discord khởi động lại.
 5. Kết nối lại tai nghe của bạn và xem nếu trục trặc đã được gỡ bỏ.

Phương pháp 7: Thay đổi chế độ đầu vào thành Push to Talk

Nếu tất cả các phương pháp trên không thành công, hãy thử thay đổi chế độ Nhập từ Hoạt động bằng giọng nói thành Push to talk . Một số người dùng đã báo cáo rằng sau khi thay đổi chế độ Nhập, micrô của họ đã bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, chế độ này sẽ yêu cầu bạn nhấn một nút bất cứ khi nào bạn muốn nói điều gì đó với bạn bè của mình.

Đó là một sự bất tiện nhỏ, nhưng nó có thể cho phép bạn tiếp tục liên lạc với nhóm của bạn. Dưới đây là một hướng dẫn nhanh về sự bất hòa trong hướng dẫn để bật và sử dụng Push to Talk trong bất hòa.

Nếu tất cả các giải pháp trên đã được chứng minh là không hiệu quả, hãy thử cài đặt lại ứng dụng Discord và xem liệu sự cố vẫn còn đó. Nếu không, bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ chính thức tại liên kết này (ở đây). Nhóm phát triển đằng sau Discord đã xác nhận rằng họ đang đẩy hotfix cố định vào vấn đề micrô này.

0 bình luận, đánh giá về Cách sử dụng Discord - Khắc Phục: Mic Âm Thanh Không Hoạt Động

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05194 sec| 2501.063 kb