“Thời kỳ đen tối” của game thủ đã lên đến đỉnh điểm

Công nghệ - 22/04/2021

Giá linh kiện máy tính đang lên chóng mặt.

Không chỉ có card màn hình, giờ đây hầu hết các linh kiện trên PC đều tăng giá, từ RAM, CPU cho đến SSD và cả Mainboard nữa. Tất cả đều bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng chất bán dẫn đang diễn ra trên toàn cầu.

“Thời kỳ đen tối” của game thủ đã lên đến đỉnh điểm - Ảnh 1.

Tình trạng khan hiếm chất bán dẫn bắt đầu từ cuộc khủng hoảng COVID-19, khi mà các nhà máy sản xuất lớn nhất trên thế giới phải đóng cửa. Tình hình cảng trở nên trầm trọng hơn khi như cầu của người dân bắt đầu thay đổi. Với như cầu làm việc tại nhà tăng cao, người dân có xu hướng sẽ sắm thêm các thiết bị điện tử, từ desktop, laptop cho đến các thiết bị truyền phát, lưu trữ và các thiết bị di động.

Sự chênh lệch cung cầu mở rộng khiến giá linh kiện trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Một cuộc khủng hoảng "chip" đang diễn ra trên toàn cầu. Không chỉ với riêng ngành công nghiệp game, rất nhiều các ngành sản xuất khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề, tiêu biểu có thể kể ra như xe hơi, điện thoại di động, TV, màn hình…

Cuộc khủng hoảng này khiến ngay cả các ông lớn cũng phải điêu đứng. Lấy ví dụ như Apple, công ty công nghệ hàng đầu thế giới với giá trị vốn hóa hơn 2000 tỷ USD. Trước cuộc khủng hoảng chất bán dẫn, Apple đã phải nhiều lần trì hoãn màn ra mắt của iPhone 12 vào năm ngoái.

“Thời kỳ đen tối” của game thủ đã lên đến đỉnh điểm - Ảnh 2.

Giá linh kiện máy tính đang lên chóng mặt

Với cộng đồng game thủ, "thời kỳ đen tối" này kéo theo rất nhiều hệ lụy buồn. Trong tình cảnh đồ họa của các tựa game đang ngày một yêu cầu cao hơn, game thủ không thể "bám" mãi vào những thùng PC cũ kỹ. Thế nhưng, giá bán quá cao đang khiến nhiều game thủ không thể tiếp cận được PC mới. Giờ đây, ước mơ để sở hữu một bộ PC mới để chơi game đang ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết.

0 bình luận, đánh giá về “Thời kỳ đen tối” của game thủ đã lên đến đỉnh điểm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02889 sec| 2441.422 kb